[CHUYỆN CỦA BẾP] #2 - KHÁM PHÁ CÁC NGĂN TỦ BẾP

11/09/2019

Để tiếp tục cho phần tiếp theo cho series bếp, lần này Qi sẽ nói đến công năng của các phần trong hệ tủ bếp. Nhắc đến tủ bếp, ngoài yếu tố đẹp và bền thì còn phải tính đến khả năng tương tác với người sử dụng, quan trọng nhất là cảm giác thoải mái và thuận tiện cho công việc làm bếp. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ áp dụng được kiến thức về bếp, bạn sẽ dễ dàng phân chia khu vực bếp để thuận tiện hơn trong việc làm bếp mà không tốn quá nhiều thời gian khi phải di chuyển qua lại các khu vực.

Cùng Qi bắt đầu nhé!

------------

Image result for khu chứa và dự trữ thực phẩm bếp

Bài trí không gian bếp cơ bản (Ảnh: Ngoisao.net)

Khu chứa và trữ đồ thực phẩm

 • Khu vực này thường chứa đồ lương thực, thực phẩm như gạo, đồ hộp, mì, sữa … được để trong hệ thống ngăn kéo hoặc có tủ lạnh đủ lớn để chứa các đồ đông lạnh.
 • Đơn giản, đây là khu vực bạn lưu trữ thức ăn cho gia đình bạn.

      

Khu trữ và chứa các dụng cụ nấu nướng

 • Cho dù bạn đang sở hữu tủ bếp kiểu dáng: L, U, I hay G thì khu vực này cũng cần được thiết kế và sắp xếp khoa học, hợp lý nhất .
 •  Khu vực này dùng để lưu giữ các loại như: bát, đĩa, thìa, nĩa, các đồ lặt vặt gia đình.
 • Bạn cần cân nhắc chọn vị trí sắp xếp những dụng cụ nấu nướng thường xuyên sử dụng hàng ngày sao cho dễ lấy nhất, tiện nhất, không mất thời gian tìm

  

 

Khu sơ chế và chuẩn bị nấu

 • Đây là nơi diễn ra các hoạt động chính của bếp, đây cũng là nơi bạn có thể chuẩn bị các món ăn trước khi nấu.
 • Dưới tủ bếp hầu hết các vật dụng cần thiết cho khâu sơ chế và chuẩn bị nấu như dao, kéo, thớt, các thiết bị, vật dụng chế biến món ăn, gia vị…

              

Khu rửa và loại bỏ những thực phẩm không cần thiết

 • Khu vực này dùng để chứa vật dụng chén bát, bồn rửa, vòi rữa, máy rửa chén, vật dụng đun nấu, thực phẩm hay thùng rác âm tủ và rã đông.
 • Nên mở rộng không gian lưu trữ bằng cách đặt những ngăn kéo phía dưới bồn rửa để khu vực này phát huy công năng sử dụng cao.

 

Khu nấu và diễn ra các hoạt động nấu

 • Đây là khu vực được gia chủ quan tâm nhiều vì là một trong những khu vực quan trọng của phòng bếp – khu trung tâm của tủ bếp.
 • Khu vực này thường được đặt  bếp nấu (bếp gas, bếp từ, bếp điện), lò vi sóng ...vv và các dụng cụ dùng để nấu nướng như nồi, niêu, xoong, chảo.
 • Nên sắp xếp vật dụng ở khu vực này sao cho đảm bảo sự tiện dụng khi nấu nướng, .nên sử dụng các ngăn kéo hiện đại, tiện dụng giúp bạn lấy đồ và sắp xếp chúng đơn giản hơn.

Để có một tủ bếp đầy đủ công năng, gia chủ nên tham khảo ý kiến của các nhà thiết kế nội thất hay thiết kế tủ bếp đủ uy tín và độ tin cậy để sở hữu một chiếc tủ hữu ích mang đến không gian bếp hoàn hảo.

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp bạn biết rõ hơn về những phụ kiện cần trong tủ bếp, nhờ vào đó bạn có thể chuẩn bị phụ kiện bếp sao cho phù hợp với ngân sách và mục đích sử dụng của mình. Hãy theo dõi Qi để xem những bài viết mới nhất nhé!!!

------------------------
NỘI THẤT Qi
Hotline: 090 695 56 99 (CSKH) - 097 568 43 56 (Tư vấn thiết kế, thi công)
Địa chỉ: 77 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Facebook: Nội thất Qi Concept