4 CÁCH TRANG TRÍ ĐƠN GIẢN ĐỂ NGÔI NHÀ CỦA BẠN THÊM TÀI LỘC

14/04/2020

Đối với một số người, việc tân trang nhà cũ hoặc trang trí căn hộ mới là một quy trình khá khó khăn, tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, việc trang trí ngôi nhà lại ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà, thứ vốn mang đến tài lộc cho gia chủ. Qi Concept mách bạn 4 mẹo để việc mang đến phong thủy tốt cho gia chủ.

 

 

1. Thêm gam màu tươi tắn cho ngôi nhà

Một mảng tường quá cũ và phai màu, ngoài việc gây mất mỹ quan thậm chí là có mùi mốc thì những gam màu này còn mang đến một chiều phong thủy không tốt cho gia chủ. Vì thế, việc "thay áo" cho những bề mặt này là điều tất yếu nên làm để có một ngôi nhà sạch và đẹp.

Khi sơn tường bạn nên ưu tiên những gam màu như Pastel và Beige để tăng độ bắt sáng cho cả căn hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng các màu đậm cùng tông đơn sắc để tạo điểm nhấn. Hoặc, bạn có thể chọn những item nội thất màu tối phối trên nền trắng hoặc màu nhạt để tạo sự nội bật cho căn phòng. Hơn thế nữa, bạn có thể dùng giấy dán tường để  thay thế.

 

 

Đối với những căn hộ mới, việc chọn lựa gam màu rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Để mang lại sự ấm cúng và vận may cho tình yêu, chúng ta nên chọn những sắc màu như hồng da hay cam đất. Trái ngược với sự rạo rực thì màu xanh đồng cỏ, xanh lá mạ mang lại sự yên bình cho các mối quan hệ. Nếu có nhu cầu về vận may tài chính thì màu xanh biển là tone màu nên có trong ngôi nhà của bạn.

2.  Mang ánh sáng vào nhà 

Thông thường vận may sẽ gắn liền với những thứ mang tính rực rỡ và nguồn năng lượng tràn trề, vì thế những không gian tối tăm khoog lối thoát sẽ không tốt cho vận may của bạn. Bên cạnh đó, nó còn làm cho tâm lý của bạn bị đè nén và bích bùng với những năng lượng tiêu cực. Chính vì thế, khi thiết kế một căn hộ mới, việc để tâm đến những điểm sáng cho ngôi nhà là điều nên làm.

 

 

Nhưng vì bài toán của chúng ta là những căn hộ nhỏ nên việc tạo thêm cửa sổ có lẽ là một giải pháp không được tối ưu. Nên cách tốt nhất để không gian căn hộ có thêm nguồn sáng là lắp thêm đèn, những item như đèn trần, đèn cây ngoài tạo điểm nhấn nó còn mang đến nguồn sáng cho ngôi nhà.

3. Đóng thêm kệ treo tường

Một không gian lộn xộn rất khó tạo ra những năng lượng tốt, từ đó mức độ tập trung cho sự nghiệp, gia đình hay tình cảm sẽ không cao. Để một không gian căn hộ mang lại tài khí thì việc đầu tiên chúng ta nên làm đó là sắp xếp những vật dụng thật ngăn nắp. 

 

 

Và trợ thủ đắc lực nhất cho việc này đó chính là kệ treo tường. Vừa giúp trang hoàng một mảng tường trống, vừa giúp bạn sắp xếp nhà cửa. Thật tiện lợi lại nghệ thuật.

4. Tô điểm bằng những món đồ nghệ thuật

Bước cuối cùng, hãy mang may mắn vào nhà với một tác phẩm nghệ thuật. Có thể là tranh sơn dầu, ảnh chụp nghệ thuật hay tượng sứ. Khi ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật này, tinh thần bạn sẽ phấn chấn, sẵn sàng cho một năm mới đầy năng lượng.