Làm thế nào để thiết kế được một quầy bar không chỉ đẹp, mà còn hút khách là vấn đề khiến nhiều chủ quán phải đau đầu. Tầm quan trọng của quầy bar ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất phục vụ khách hàng. Setup quầy bar có khoa học sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình vận hành sau này.
Vậy thì chủ đầu tư hãy cùng Qi Concept đi tìm hiểu cách setup quầy bar quán cafe ghi mắt khách hàng hiệu quả trong bài viết dưới này nhé!
1- Quầy bar quán cafe là gì?
Không phải cách bài trí ly latte hay hương vị của tách trà. Quầy bar mới là điều gây ấn tượng đầu tiên khi khách hàng đến và trải nghiệm không gian quán cà phê của bạn. Do đó, setup quầy bar quán cafe có vai trò rất quan trọng. Một quán cafe có quầy bar setup chuẩn, đồng bộ theo phong cách thiết kế của quán sẽ tạo được ấn tượng tốt, ghi điểm trong mắt khách hàng.
Một quầy bar chuyên nghiệp sẽ ghi điểm trong mắt khách hàng
Quầy bar là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch trực tiếp với khách hàng. Cụ thể như tiếp nhận đơn hàng, thực hiện các công việc pha chế đồ uống và tiến hành thanh toán hóa đơn cho đơn hàng. Đây cũng là nơi có thể tiến hành marketing cho quán cà phê để thương hiệu của quán ngày càng nổi bật trên thị trường.
2- Cách set up quầy bar chuyên nghiệp giúp ghi điểm với khách hàng
Thiết kế phù hợp với không gian
Setup khu vực quầy bar trước tiên cần lên kế hoạch, các bản vẽ để xác định được khu vực, vị trí để quầy bar phù hợp nhất với không gian. Để có thể lựa chọn hình dáng hợp lý của quầy bar. Những trang thiết bị cần thiết khi setup, thiết bị setup sắp đặt ở những vị trí nào, các nguyên tắc khi bố trí các dụng cụ trong quầy bar,…
Các mô hình quầy bar phổ biến hiện nay khi setup quầy bar quán cà phê là quầy bar chữ L, quầy bar chữ U, và quầy Bar chữ O, mỗi mô hình quầy đều có các điểm mạnh và điểm yếu phù hợp với những không gian, diện tích riêng.
Quầy bar hình chữ O độc đáo
Lắp đặt trang thiết bị cần thiết
Chú ý lắp đặt các trang thiết bị khi setup quầy bar vì có rất nhiều kích thước của trang thiết bị. Một số loại có kích thước lớn khó vận chuyển như tủ đông, máy lọc nước, kệ nguyên liệu, tủ bảo quản, tủ trưng bày bánh,…
Khi lắp đặt cần chú ý đến các thiết bị lắp đặt từ lớn đến nhỏ. Với thứ tự này các loại thiết bị lớn sẽ được đặt cố định. Sau đó là những thiết bị như máy xay cà phê, máy pha cà phê, máy xay đá, máy làm đá, máy ép,…
Bố trí sắp xếp các nguyên liệu phù hợp
Sau khi các kệ tủ và thiết bị bảo quản đã đặt đúng vị trí. Tiếp theo những nguyên liệu cần thiết sẽ được bố trí vào các vị trí thích hợp. Nguyên liệu được bố trí một cách logic, khoa học và thuận tiện nhất. Nhằm giúp cho nhân viên thuận tiện trong quá trình pha chế, vận hành. Đảm bảo phục vụ khách trong thời gian nhanh nhất. Phân loại các nguồn nguyên liệu còn giúp chủ đầu tư kiểm soát được nguyên liệu. Cũng như dễ dàng bổ sung nguồn nguyên liệu mới.
3- Kinh nghiệm set up quầy bar quán cafe đơn giản, tinh tế
Đề cao tiêu chí thuận tiện và gọn gàng
Tiêu chí gọn gàng và thuận tiện cần được đặt lên hàng đầu khi setup quầy bar cho quán cà phê. Cụ thể, các dụng cụ, thiết bị, nguyên vật liệu cần được đặt ở vị trí logic, khoa học. Để vừa đem đến tính thẩm mỹ cao, vừa dễ dàng hơn để phục vụ công việc.
Trong các thời điểm quán cà phê hoạt động với công suất cao. Quầy bar và nhân viên pha chế cũng hoạt động liên tục để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Vì thế việc sắp xếp gọn gàng và thuận tiện sẽ giúp công việc được thực hiện nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên pha chế.
Đảm bảo sự an toàn khi thiết kế quầy pha chế
Tiêu chí an toàn là tiêu chí tiếp theo cần được đảm bảo khi setup quầy bar. Đặc biệt là những khu vực có điện và nguồn nhiệt vì hai yếu tố này rất nguy hiểm nếu chạm vào nhau. Khi setup các ổ điện và thiết bị dùng điện cần tránh xa những vị trí có nhiều nước, bồn sơ chế hoa quả, bồn rửa chén hoặc những nơi có tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt độ quá nóng.
Tuân thủ quy tắc 1 chiều
Quầy bar của quán cà phê thường chia ra thành những khu vực quan trọng với các khâu công việc chính trong hoạt động phục vụ như dự trữ nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu, chế biến nguyên liệu, ra đồ và dọn rửa.
Khi áp dụng quy tắc 1 chiều, các đơn vị thi công sẽ setup theo đúng 3 khâu. Gồm sơ chế, chế biến và ra đồ. Các hoạt động của ba khâu này sẽ được thực hiện theo một đường thẳng tiến.
Nếu đảm bảo quy tắc 1 chiều này. Bartender sẽ không phải đi lại quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình làm việc.
Việc setup quầy bar quán cafe không chỉ là một công việc mang tính kỹ thuật mà còn là một nghệ thuật, góp phần quan trọng trong việc tạo ấn tượng và thu hút khách hàng. Một quầy bar được thiết kế chuyên nghiệp, gọn gàng và an toàn không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên mà còn gia tăng trải nghiệm của khách hàng, từ đó giúp quán cafe của bạn ghi điểm mạnh mẽ trong mắt khách hàng.
Nếu bạn cần tư vấn chi tiết và hỗ trợ trong việc thiết kế và setup quầy bar cho quán cafe của mình, hãy liên hệ ngay với Qi Concept qua Hotline: 0906 955 699. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn để tạo nên những không gian quầy bar ấn tượng và chuyên nghiệp nhất.
Có thể bạn quan tâm:
- Các Địa Điểm Có View Chụp Hình Đẹp Ở Biên Hòa Tha Hồ Sống Ảo
- Nhanh Tay Checkin 5 Quán Cafe View Đẹp Ở Biên Hòa Siêu Hot
- Chi Phí Thiết Kế Quán Cafe Bao Nhiêu Là Hợp Lý?
- Bỏ Túi 5 Tips Thiết Kế Quán Cafe Đẹp, Thu Hút Khách
- TOP 5 xu hướng thiết kế quán cafe đẹp và phong cách
——–
- Hotline: 0906 955 699 (CSKH) – 02871029977 (Nhấn 660 – Phòng Sales)
- Địa chỉ: 77 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
- Facebook: Nội Thất Qi Concept
- Instagram: noithatqiconcept
- Youtube: Nội Thất Qi Concept
- Tiktok: Nội thất Qi Concept
Kinh nghiệm: 10 năm
Với Qi Concept, chúng tôi tin rằng thiết kế nội thất là một nghệ thuật kết hợp giữa ý tưởng, thẩm mỹ và chức năng, với trọng tâm tập trung vào cách mà con người tương tác và liên kết với không gian sống của mình. Qi Concept luôn lắng nghe và hướng đến những không gian nội thất không chỉ đẹp mắt mà còn phải thật vừa vặn, phản ánh đúng cá tính và phong cách của gia chủ.