Nội Thất Nhà Phố Nổi Bật Với Không Gian Nghỉ Dưỡng

Thông tin dự án

4.2/5 - (5 bình chọn)

Đây là một căn nhà phố rộng có diện tích hơn 200m2. Chủ nhà yêu cầu về nhà phải như đi nghỉ dưỡng. Vốn ưa thích sự yên tĩnh, nên căn nhà cần được bố trí làm sao để thư thái và an nhiên nhất có thể. Nội thất nhà phố này cần được đầu tư kỹ lưỡng về cả thiết kế lẫn thi công.

Hãy cùng xem KTS hoàn thành công trình này như thế nào nhé!

Tổng quan về dự án 

Dự án:  Nhà phố Tây Ninh 
Quy mô:  1 tầng
Diện tích:  210m2 (7md*30md)
Hạng mục thực hiện:  nội thất nhà phố 
KTS chủ trì  Vương Ngọc TRiinh  
Phong cách thiết kế nội thất Japandi
Ngân sách:  400 triệu
Năm thực hiện:  2022

Bố trí thiết kế nội thất

Đây là một căn nhà dài hơn 30md, do vậy việc bố trí thiết kế cảnh quan sân vườn tiểu cảnh là cần thiết. Kiến trúc sư chừa ra khoảng 10md cho cả khoảng sân trước và sân sau để làm tiểu cảnh vườn cây.

Để kết nối không gian trước và sau, đồng thời tạo view cho phòng khách và phòng ngủ. Chúng tôi cắt 2md chiều rộng để làm lối lưu thông.

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

Mặt bằng hiện trang 

 

Phòng khách bếp được bố trí rộng nhất và mở cửa kính 2 bên để từ đó có thể quan sát gần như toàn bộ căn nhà. Phòng ngủ phụ và phòng ngủ master được nối liền nhau. Tuy nhiên phòng ngủ master lấy view là sân vườn đằng sau nhà.

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

Mặt bằng bố trí nội thất

Thiết kế Nội thất phòng khách 

Phòng khách là nơi tạo ấn tượng đầu tiên với khách cũng như gia chủ khi bước vào. Do vậy đây phải là nơi định hình được gu thiết kế xuyên suốt của cả ngôi nhà. Với Japandi, sàn được dùng màu beton nhạt. Theo đó, giúp các hệ đồ gỗ với vân tự nhiên nổi bật lên trên.

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

View từ cửa đi bên hông phòng khách bếp 

Nếu để màu trắng thì với một căn nhà rộng sẽ cho cảm giác lạnh. Do vậy, vách gỗ sơn trắng tạo hình núi bồng bềnh, kết hợp cùng hệ đèn LED được đánh hắt. Điều này sẽ gây cảm giác thị giác rất tích cực. Quan trọng hơn giúp cho gia chủ cảm giác như mình đang ở một nơi nghỉ dưỡng với thiên nhiên núi trời.
NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

View chéo từ cửa đi chính vào 

Phong cách Japandi đề cao việc tôn trọng thiên nhiên rất nhiều. Do đó, KTS sử dụng các cửa kính lớn bên hông nhằm hút ánh sáng tự nhiên tối đa. 

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

View chính diện từ cửa đi 

Trần được để cao hết mức với các hệ dầm và nan gỗ đậm ốp. Điều này tạo cảm giác ấm cúng đối ngược với tông sàn lạnh ở dưới. Bàn ghế cũng được dùng gỗ tự nhiên chỉ sơn phủ bóng với chủ đích lộ vân gỗ sồi đẹp nhất. Song song, đồ decor mây tre đan cũng được sử dụng như đèn mây  chao, thảm cói để tăng tính thiên nhiên. NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

View từ sofa ra cửa kính bên hông nhà 

Bàn ăn cũng được sử dụng gỗ phủ veneer màu gỗ đồng nhất với ghế ăn và bàn sofa.

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

Thiết kế nội thất bếp cho nhà phố 

Không như các căn nhà chung cư, chúng tôi không tham lam sử dụng hệ tủ đụng trần. Thay vào đó chỉ cân đối hài hòa bếp trên bếp dưới với diện tích đủ dùng. Một mặt bếp chỉ làm đợt để đồ thay vì hệ tủ bếp vốn nặng nề. Ngoài ra kính bếp được dùng hệ khổ lớn vân tổ ong 3D rất đẹp. Điều này làm tôn nên vẻ đơn giản nhưng sang trọng của toàn căn bếp.

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNGView trực diện căn bếp

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNGView từ bên cửa hông vào bếp 

Thiết kế nội thất phòng ngủ chính 

Với phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ, chúng tôi cũng bố trí vừa đủ dùng. Bàn trang điểm, giường, tủ áo là 3 đồ cơ bản nhất. Vốn đề cao sự tối giản nhưng không giản tiện. Tủ áo được làm hở bằng các nan kéo trượt thay vì đóng kín như các hệ tủ áo thông thường.

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

View từ cửa ra sân vườn vào phòng

Cửa ra vô cũng được làm bo tròn oval ở trên đầu, điều này làm điểm nhấn khác lạ so với các hệ cửa chữ nhật thông thường.NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

Mảng tường sau giường được dán giấy giả beton, giúp vừa làm nền vừa làm điểm nhấn màu sắc trong thiết kế.

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNGView trực diện giường ngủ 

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Xuyên suốt với ngôn ngữ thiết kế nội thất japandi. Các hệ tủ áo đơn giản nhưng đầy đủ công năng đều được bố trí gọn gàng.

NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

View từ cửa ra vào phòng ngủ 

Hệ giường bên phòng này được thiết kế đặc trưng của Nhật Bản. Đó là trải nệm lên tấm gỗ sàn. Tuy nhiên, chúng tôi cải biên để phù hợp với khí hậu Việt Nam bằng hệ giường phản mỏng cao 20cm so với nền nhà.NỘI THẤT NHÀ PHỐ NỔI BẬT VỚI KHÔNG GIAN NGHỈ DƯỠNG

View chéo vào giường ngủ phòng ngủ nhỏ 

Nội thất nhà phố muốn đẹp cần được đầu tư tỉ mỉ với những thông tin tư vấn chuẩn tắc từ KTS nội thất.

Hiện nay chúng tôi đang triển khai chương trình TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ 1-1 VỚI KIẾN TRÚC SƯ CỦA QI CONCEPT diễn ra hàng tuần. Buổi tư vấn được diễn ra linh hoạt qua các hình thức (online hoặc trực tiếp).

Nếu bạn là chủ nhân của những căn nhà phố và biến căn nhà thành tổ ấm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tham gia chương trình này và nhận thêm ưu đãi 10% cho hợp đồng thiết kế nếu đăng ký qua website này!

——————-

Cùng dự án