Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Bcons Hiện Đại, Tiện Ích

Thông tin dự án

 • Tên dự án: Bcons Plaza
 • Chủ đầu tư: Bcons Group
 • Kiến trúc sư: Qi Concept
 • Địa chỉ: Mặt tiền đường Thống Nhất, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương
Đánh giá bài viết

Thiết kế nội thất Bcons plaza đang là một trong những chủ đề được cư dân ở đây quan tâm nhất. Bcons plaza được bàn giao từ tháng 12/2022 và hiện chủ nhà vẫn tiếp tục nhận nhà. Đặc thù là các gia đình trẻ sinh sống ở đây, do đó nhu cầu thiết kế thi công nội thất bcons là tất yếu. 

Tuy nhiên do đặc thù của các dự án chung cư Bcons đều là các căn hộ nhỏ. Do vậy việc tư vấn thiết kế nội thất bcons plaza tương đối khó. Hãy xem bài viết và thiết kế dưới đây của QI concept để biến việc khó thành dễ nha. 

1- Thông tin sơ lược căn hộ Bcons Plaza

Đây là một căn hộ 2 phòng ngủ nhưng diện tích chỉ dưới 50m2. Căn hộ này được chủ đầu tư bố trí nguyên trạng như sau: 

 • Diện tích thông thủy: 46.63m2 
 • Số phòng ngủ: 2 
 • Số phòng WC: 2 
 • Phòng khách bếp: 1

Chi tiết xem layout dưới đây. 

Căn hộ 2 ngủ tại dự án Bcons plaza 

Căn hộ 2 ngủ tại dự án Bcons plaza 

Với quy mô 2 phòng ngủ, diện tích căn hộ phải ở tầm 63-75m2. Tuy nhiên, chủ đầu tư Bcons plaza bố trí rất khéo léo để thực hiện được việc này cho căn hộ chỉ có 46m2 hơn. Điều này là tốt cho chủ nhà khi được tối đa diện tích, tuy nhiên, công tác thi công nội thất bcons plaza không đơn giản vì: 

 • Diện tích còn trống lại khá hẹp để bố trí các hệ giường tủ lớn cho các phòng ngủ
 • Bếp khá chật, trong khi việc mở rộng là khó. 
 • Hệ tủ giày khó bố trí theo dạng âm và kết hợp gương body, do lòng nhà đối diện khu bếp rất hẹp. 
 • Màu sơn được bàn giao khá nhàm chán, sẽ không tạo cho căn nhà ấm cúng và kết nối không gian. 

Hãy xem các KTS Qi concept hô biến bằng bản vẽ 3D khá đẹp bằng cách khắc phục nhược điểm trên nhé. 

2- Tư vấn thiết kế nội thất Bcons Plaza sang trọng, hiện đại

Không gian nhà bếp 

Không gian nhà bếp được mở rộng bằng hệ bàn đảo nối trực tiếp vào bên hông của bếp. Điều này sẽ làm gia tăng diện tích sử dụng cho bếp, đồng thời, vẫn đảm bảo lưu thông. Màu được sử dụng cũng tương đồng với màu bếp được bàn giao. Do vậy sẽ không có cảm giác chắp vá. 

View chéo vào bếp 

View chéo vào bếp 

Tủ giày được bố trí rất khéo léo, khi được ghép cùng vào hệ tủ bếp. Điều này tạo cảm giác liên hoàn, thành một khối, không bị rời rạc. Đây là phương án khá tối ưu đối với mặt bằng Bcons plaza hiện nay. 

View trực diện bếp sau khi mở rộng bằng hệ bàn đảo 

View trực diện bếp sau khi mở rộng bằng hệ bàn đảo 

Không gian phòng khách 

Phòng khách được bố trí đơn giản nhưng không đơn điệu. KTS Qi concept tư vấn thiết kế nội thất Bcons plaza theo nhu cầu và màu sắc hợp mệnh của chủ nhà. Như căn hộ này, chủ nhà mệnh thủy, bàn ghế màu xanh, được nhấn với mảng sơn kéo dọc từ bàn ăn lên tận trần. Đây là thủ pháp dùng màu để nhấn không gian, vừa tiết kiệm vừa phong cách. Hệ sofa và tranh sau lưng được phối ghép đơn giản nhẹ nhàng, đúng tinh thần tiết kiệm của nhà Bcons. 

View trực diện sofa và bàn ăn

View trực diện sofa và bàn ăn

View từ kệ tivi

View từ kệ tivi

Hệ kệ tủ tivi được phối màu gỗ và trắng tương ứng với màu bếp sẽ cho tính đồng nhất. Màu sơn nhấn hình học sau tivi cũng giống màu sơn bên bàn ăn. Kệ tủ tivi này không quá to nhưng lại kết hợp được cả bàn thờ treo tường có hậu lam gỗ. Điều này là kết hợp quá hoàn hảo và ngăn nắp cho một không gian ở Bcons plaza. 

View từ sofa

View từ sofa

Không gian phòng ngủ master 

Không gian phòng ngủ master tương đối hẹp. Do vậy nếu chỉ dùng giường truyền thống thì không có không gian để đồ. chúng tôi đưa ra phương án giường phản có các khoang để đồ bên dưới nệm, cùng các hộc kéo bên hông. Như vậy sẽ biến giường không chỉ là để nệm mà còn để được tương đối nhiều đồ.

View từ tủ quần áo 

View từ tủ quần áo 

Tủ áo được dùng hệ cánh lùa thay vì cánh mở vì không gian còn lại giữa giường và tủ là khá hẹp. Dùng hệ cánh mở sẽ không phải là khôn ngoan trong trường hợp này. 

View từ kệ tivi

View từ kệ tivi

Mảng tường bên tivi được sơn nhấn 2 màu, một là màu của nhà sẵn có, phối cùng màu xanh nhạt bên ngoài. Đây là điểm nhấn mà lại tiện dụng, vì nếu sơn ít quá thì công thợ và vật tư sơn cũng rất phí. Do đó đây sẽ là giải pháp một công đôi việc. Vừa có không gian nhấn đẹp, vừa tiết kiệm tối đa với số tiền bỏ ra. 

Không gian phòng ngủ nhỏ 

Không gian phòng ngủ được bố trí khéo léo với hệ tủ nhỏ, không đụng trần, vì sẽ gây cảm giác ngộp. Tông màu sơn được dùng là màu nâu để tạo cảm giác ấm cúng để ngủ. Song song, đầu giường sẽ quay về phía cửa sổ. 

View từ tủ áo phòng ngủ nhỏ 

 

View từ cửa ra vào phòng ngủ nhỏ 

View từ tủ áo phòng ngủ nhỏ 

View từ tủ áo phòng ngủ nhỏ 

3- Đơn vị thiết kế Bcons Plaza uy tín – chất lượng?

Với đặc thù căn hộ bé nhưng nhiều phòng chức năng, nên việc thiết kế thi công nội thất trọn gói là điều nên làm. Việc này sẽ đem cho bạn một không gian có gu, tiết kiệm nhất với số tiền bỏ ra, và quan trọng hơn  biến nó thành một tổ ấm. Tìm tới các đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp là điều cần thiết. Tuy nhiên các bạn hãy xem các đơn vị này đã có kinh nghiệm làm ở Bcons Plaza nói riêng hay các dự án khác của Bcons chưa nhé. 

Ngoài mẫu thiết kế cho căn hộ này, QI concept còn nhiều mẫu thiết kế sáng tạo và đẹp không kém. Nếu bạn là cư dân Bcons plaza, hãy gửi ngay yêu cầu tư vấn thiết kế nội thất về ngay cho chúng tôi để được miễn phí tư vấn nhé. 

 ——–

Nội thất Qi Concept

Cùng dự án